14 มิถุนายน 2561

ผลการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์”

ทีมนักกีฬาบุคลากร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ (มจพ.) ได้เข้าร่วมการแข่งขัน กีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 37 “มอดินแดงเกมส์” ตั้งแต่วันที่ 1-9 มิถุนายน 2561 โดยมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 2 มิถุนายน 2561 ณ สนามกีฬา 50 ปี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธานในพิธี ซึ่งมีสถาบันระดับอุดมศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาทั่วประเทศ เข้าแข่งขันในครั้งนี้ จำนวน 69 สถาบัน  มีการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งหมด จำนวน 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ 1.กรีฑา 2.ว่ายน้ำ 3.ฟุตบอล 4.วอลเลย์บอล 5.เซปักตะกร้อ 6.เทนนิส 7.เทเบิลเทนนิส 8.แบดมินตัน 9.วอลเลย์บอลชายหาด 10.เปตอง 11.ลีลาศ 12.ฟุตซอล 13.กอล์ฟ 14.จักรยานเพื่อสุขภาพ 15.สนุ๊กเกอร์-บิลเลียด 16.หมากกระดาน 17.ตะกร้อลอดห่วง และ18.แอโรบิก

ผลการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 37 ทีมนักกีฬาบุคลากร มจพ. ซึ่งประกอบด้วยอาจารย์และเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขัน 11 เหรียญทอง กีฬาที่ได้เหรียญทอง ประกอบด้วย วอลเลย์บอล วอลเลย์บอลชายหาด แบดมินตัน ว่ายน้ำ สนุ๊กเกอร์-บิลเลียด เหรียญเงินจำนวน 5 เหรียญ และเหรียญทองแดงจำนวน 16 เหรียญ รวมทั้งสิ้น 32 เหรียญ คว้าอันดับที่ 11 ในการแข่งขันครั้งนี้ มหาวิทยาลัยขอแสดงความชื่นชม ยินดีกับบุคลากรของ มจพ. ที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันและเหนือชัยชนะคือความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา มิตรภาพและความสามัคคีปรองดอง ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พ.ศ 2561

พัทธนันท์/ข่าว

ดร.วรรณชัย, อัมพร, จรินทร์ธร/ภาพ