มจพ. จัดประชุมคณะกรรมการดำเนินงานส่งเสริมและยกระดับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ 2566
News Date03 เมษายน 2566
เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วรวิทย์ จตุรพาณิชย์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร เป็นประธานจัดการประชุมคณะกรรมการดำเนินงานส่งเสริมและยกระดับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุชาติ เซี่ยงฉิน อธิการบดี มจพ. ที่ปรึกษาคณะกรรมการดำเนินงานส่งเสริมและยกระดับการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ได้ร่วมประชุมชี้แจงแนวทางการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Integrity & Transparency Assessment : ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ให้แก่บุคลากรของ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (มจพ.) ประกอบด้วย ผู้บริหาร คณาจารย์และบุคลากร เพื่อเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรภายในมหาวิทยาลัยได้มีส่วนร่วมในการสะท้อนความคิดเห็นต่อการดำเนินงานและการบริหารงาน ผ่านช่องทางการเข้าตอบแบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (IIT) ซึ่งได้แก่ ตัวชี้วัดที่ 1 การปฏิบัติหน้าที่ ตัวชี้วัดที่ 2 การใช้งบประมาณ ตัวชี้วัดที่ 3 การใช้อำนาจ ตัวชี้วัดที่ 4 การใช้ทรัพย์สินของราชการ และตัวชี้วัดที่ 5 การแก้ไขปัญหาการทุจริต เพื่อเป็นการสะท้อนให้เห็นว่ามหาวิทยาลัยยึดมั่นการบริหารงานด้วยความซื่อสัตย์สุจริต มีคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานตามหลักธรรมาภิบาล เพื่อสร้างวัฒนธรรมการปฏิบัติงานไปสู่องค์กรโปร่งใสอย่างยั่งยืนโดยการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ระบบ Cisco WebEx และห้องประชุมราชพฤษ์ ชั้น 1 อาคารนวมินทรราชินี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เป็นห้องประชุมหลัก
พัทธนันท์/เผยแพร่